Bảo hiểm hàng hóa

Việc mua bảo hiểm hàng hóa trong quá trình vận chuyển sẽ hạn chế các rủi ro không đáng có phát sinh trong khi chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, hay theo hướng ngược lại.

 Vì thế, đối với các mặt hàng có quãng đường vận chuyển xa thì việc lựa chọn mua bảo hiểm khi vận chuyển là cần thiết, mà mỗi người có nhu cầu nên cân nhắc. Và chúng tôi xin chia sẻ đến quý độc giả, cùng quý khách hàng chính sách bảo hiểm của Ngân Tín khi sử dụng dịch vụ vận chuyển có mua bảo hiểm hàng hóa.


Tại Sao Phải Mua Bảo Hiểm Hàng Hóa

Dựa và tên gọi cũng như khái niệm, chúng ta có thể suy ra hai vai trò chính của bảo hiểm hàng hóa là đề phòng, hạn chế tổn thất và bồi thường rủi ro:

Bồi thường rủi ro: Đây là tác dụng chính của bảo hiểm nhằm bù đắp về mặt tài chính để khắc phục hậu quả của rủi ro, đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và lợi ích của khách mua bảo hiểm trước những hiểm họa ngẫu nhiên mà con người chưa thể chế ngự được như các sự cố xảy ra do yếu tố thời tiết, thiên tai, bất ổn chính trị,...

Đề phòng và hạn chế tổn thất: Bảo hiểm quy định những quy tắc, bắt buộc người được bảo hiểm phải có những biện pháp hợp lý và cần thiết để ngăn ngừa và hạn chế tổn thất. Có như vậy thì tổn thất mới được bồi thường.

Tuy bảo hiểm hàng hóa không thể ngăn chặn rủi ro xảy ra nhưng các công ty bảo hiểm có thể tổng hợp các sự cố thường gặp trong vận chuyển hàng hóa rồi đưa ra các gói bảo hiểm thích hợp đảm bảo khi phát sinh rủi ro có thể có giải pháp xử ký kịp thời, đảm bảo hạn chế ảnh hưởng tiêu cực do rủi ro gây ra cho doanh nghiệp. Đó lý do tại sao phải mua bảo hiểm hàng hóa.


Chính Sách Bảo Hiểm Hàng Hóa DOITIENTRUNGVIET


Số tiền bảo hiểm sẽ được tính là 5% giá trị kê khai. Trường hợp mất hàng, tổn thất toàn bộ quý khách sẽ được bồi thường 100% giá trị hàng hóa. Trường hợp tổn thất bộ phận quý khách sẽ được bồi thường căn cứ vào phần trăm tổn thất thực do bên có chuyên môn thẩm định.

Số tiền bảo hiểm 3% tổng tiền phí vận tải. Quý khách sẽ được hưởng mức bảo hiểm tối đa là 10 lần cước phí vận tải nhưng không quá 50% giá trị thực tế của hàng hóa trong thất lạc hoặc tổn thất toàn bộ. Chúng tôi không bồi thường cho những tổn thất bộ phận. 

Hướng dẫn đóng bảo hiểm 5%

Đối với nhóm hàng vận tải, bạn chủ động gửi cho kho Ngân tín mà không có động thái khai báo trước khi hàng tới kho để ghi chú tính chất hàng hóa và đóng bảo hiểm. chúng tôi sẽ mặc định tính 3% giá trị bảo hiểm tự động đối với giá trị vận chuyển của hàng hóa. 

Đối với những mặt hàng có nhu cầu đóng bảo hiểm 5%, thao tác làm như sau : 

Bước 1, vào mục mã vận đơn, thêm mới mã bill bạn cần đóng bảo hiểm, việc này phải được chắc chắn rằng, kiện hàng của bạn chưa tới kho gom của chúng tôi, tức là việc đóng bảo hiểm phải được diễn ra trước khi hàng tới kho.

Bước 2, trong phần khai báo, bạn ghi chú rõ tính chất, số lượng, và giá trị của sản phẩm, hệ thống sẽ tự tính giá 5% bảo hiểm của bạn. 

Bước 3, thông báo với nhân viên chăm sóc khách hàng của bạn hoặc trưởng bộ phận giao vận của Ngân Tín, để việc kiểm soát hàng về diễn ra thuận lợi hơn.